ใครพูดถึงเราบ้าง
เปิด "นอนน์" แพล็ตฟอร์มออนไลน์เช่าที่พักแบบครบวงจร

เปิดตัว นอนน์ แพล็ตฟอร์มออนไลน์ ในการค้าหาและเช่าที่พักอาศัย แบบครบวงจร ผู้เช่าชำระค่าเช่าผ่านบัตรเครดิตได้ หวังสิ้นปีมีสมาชิก 14,000  ราย ที่พักพร้อมให้เช่ามากกว่า  10,000 ยูนิค

วันนี้(7 มี.ค.) นายภวิศ อักษรานุวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอนน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นภาคการผลิตที่ใหญ่เป็นอันดับ 4  ของประเทศ ความต้องการในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ยังมีอยู่สูง โดยเฉพาะกว่า 50% เป็นการซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยให้เช่า บริษัทจึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ ในชื่อ นอนน์ ด็อทคอม(nornn.com) ที่เปิดให้ค้นหาและเช่าที่พักอาศัยออนไลน์ โดยถือเป็น พร็อพเทค สตาร์ทอัพ สัญชาติไทย ที่มีเป้าหมายสร้างอีโค่ซิสเต็มส์ของการเช่าที่อยู่อาศัยที่ครบวงจรแบบวันสต็อป เซอร์วิส ภายใต้คอนเซ็ปต์ ?Life?s Neighbor เริ่มต้นด้วยดี ชีวิตก็ลงตัว?

แพล็ตฟอร์มของนอนน์ จะช่วยเชื่อมโยงการทำธุรกิจให้เช่าที่พักอาศัยกับผู้ต้องการเช่า ช่วยพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ต้องการให้เช่า(Host) และผู้เช่า(Guest) ที่สามารถแชทคุยรายละเอียดผ่านระบบได้ โดยมีข้อมูลทั้งบ้านพัก คอนโดมิเนียมทั่วไทย มีให้เช่าทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี โดยมีกลุ่มเป้าหมายในกลุ่มผู้ให้เช่า คือ ผู้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ส่วนกลุ่มเป้าหมายผู้เช่า คือ กลุ่มคนทำงาน นักศึกษา ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย ฯลฯ

นายภวิศ กล่าวต่อว่า สำหรับแพลตฟอร์มถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนาแอพพลิเคชั่น ทั้งระบบปฎิบัติการไอโอเอส และ แอนดรอย์ ในเร็วๆนี้ด้วย

?ระบบของนอนน์ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ผู้เช่าสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมตั้งราคาค่าเช่าได้เอง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น HostPal ที่สามารถกำหนดตัวบุคคลให้ช่วยจัดการเรื่องการเช่าในแต่ละครั้งได้ ในกรณีงานยุ่ง หรือ ต้องเดินทางไป ต่างประเทศ ฯลฯ ขณะที่ผู้เช่า ก็สามารถเลือกทำเลที่พักและราคาที่ต้องการได้ และถือเป็นครั้งแรกที่สามารถจ่ายค่าเช่าผ่านบัตรเครดิตดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน ด้วย?

นายภวิศ กล่าวต่อด้วยว่า สำหรับรายได้ของนอนน์จะมาจากค่าธรรมเนียมจากการเช่า โดยคิด 8% จากผู้ให้เช่า และคิด 12 %  จากผู้เช่า  อย่างไรก็ตามในช่วงแรกได้ลดค่าธรรมเนียม เหลือ 4% จากผู้ให้เช่า และ 6%  จากผู้เช่า ถึงสิ้นเดือน  พ.ค.นี้ นอกจากนี้ยังจัดให้มีการถ่ายรูปที่พักอาศัยให้ผู้ให้เช่าเพื่อนำมาลงระบบฟรีถึงสิ้นเดือน  มี.ค. นี้ ทั้งนี้ปัจจุบันนอนน์มีสมาชิกแล้ว 1,000  ราย ตั้งเป้าหมายถึงสิ้นปีจะมีสมาชิกใช้งานเพิ่มเป็น 14,000 ราย และมีข้อมูลที่พักอาศัยพร้อมให้เช่าในระบบมากกว่า 10,000 ยูนิต รวมถึงขยายไปยังการเช่าสินทรัพย์อื่นๆ ด้วย เช่น เรือยอช์ท ฯลฯ

สำหรับในส่วนของเรื่องข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเช่าที่พักอาศัยนั้น ก็จะมีการแนะนำสำหรับคอนโดมิเนียม ผู้ให้เช่าหรือเจ้าของต้องปล่อยเช่ารายเดือน และต้องแจ้งให้กับทางฝ่ายนิติบุคคลทราบด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในข้อกฎหมายตามมา

7 มี.ค. 2560, 16:40
เดลินิวส์