ใครพูดถึงเราบ้าง
เว็บไซต์นอนน์ ด็อทคอม รุกอสังหาฯ ให้บริการปล่อยเช่า-ให้เช่าบ้าน คอนโดฯ ผ่านออนไลน์
 

นายภวิศ อัษรานุวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอนน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดตัว www.nornn.com (นอนน์ ด็อทคอม) ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ (พร็อพเพอร์ตี้) เทคโนโลยีสตาร์ตอัพรายแรกของไทย เพื่อให้บริการในการค้นหาหรือให้เช่าบ้านพัก คอนโดมิเนียม และที่พักอาศัยทั่วประเทศไทย ในรูปแบบธุรกิจ O2O (Offline to Online) โดยบริษัทฯ จะเป็นตัวกลางจับคู่ข้อมูลให้ระะหว่างเจ้าของอสังหาริมทรัพย์กับผู้เช่า ที่มีความต้องการบ้านและคอนโดมิเนียมมาปล่อยและต้องการเช่า

ทั้งนี้ บริษัทฯ เห็นโอกาสว่าปัจจุบันความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อลงทุนเพิ่มขึ้นกว่า 50% ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ให้เช่ามีแนวโน้มเติบโตได้อีกมาก ขณะเดียวกันพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยมีการใช้อินเตอร์เน็ตถึงวันละ 6.4 ชั่วโมง และปีนี้การใช้จะเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ซึ่งสอดคล้องกับธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีจุดเด่นให้ทั้งเจ้าของหรือผู้ให้เช่า สมัครได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และตั้งราคาเอง เป็นระบบเช่ารายเดือน โดยนอนน์ ด็อทคอม มีที่พักค่าเช่ารายเดือนเริ่มต้นที่ 5,000-130,000 บาท ในขณะที่ผู้เช่าจะมีข้อมูลเป็นตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น โดยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต เลือกชำระโดยมีดอกเบี้ย 0% เป็นระยะเวลา 10 เดือนได้

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ นอนน์ ด็อทคอม ในกลุ่มผู้ให้เช่า คือ ผู้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และสำหรับกลุ่มผู้เช่า จะเน้นกลุ่มคนทำงาน กลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย บริษัทฯ คาดว่าจะมีผู้สนใจปล่อยเช่าหรือเจ้าของห้องที่ต้องการปล่อยเช่าทั้งบ้าน และคอนโดมิเนียม 10,000 แห่งในปีนี้ ส่วนในปี 2561 ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 14,000 แห่ง ขณะเดียวกันในอนาคตสนใจขยายไปต่างจังหวัด และตลาดในประเทศอาเซียน นอกจากนี้ จะขยายจากบ้าน คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม เรือยอร์ช ไปจนถึงสำนักงานให้เช่า และพื้นที่เชิงพาณิชย์ ในอีก 2-5 ปีข้างหน้า

7 มี.ค. 2560, 21:34
ข่าวสด