ใครพูดถึงเราบ้าง
นอนน์ฯผุดเว็บเสิร์ชเช่าอสังหา โกลด์ไซส์ปักธงคอนโดศรีราชา
 
"นอนน์" สบช่องคนท่องเว็บเพิ่ม เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ ตั้งเป้าปีนี้มีสมาชิกลงทะเบียน 14,000 ราย "โกลด์ไซส์" รุกปักธงคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ทำเลศรีราชา มูลค่า 3,200 ล้านบาท

นายภวิศ อักษรานุวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอนน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ยังคงมีต่อเนื่อง โดยเฉพาะการซื้อเพื่อการลงทุนที่เพิ่มขึ้นกว่า 50% ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ เพื่อให้เช่า มีแนวโน้มเติบโตขึ้น ขณะที่พฤติกรรมการรับสื่อของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาให้ความสำคัญในการหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น เฉลี่ย 6.4 ชั่วโมงต่อวัน

บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสทางการตลาด ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ของตลาดอสังหาฯ ให้เช่า www.nornn.com

"นอนน์ ดอตคอม เป็นพร็อพเทค สตาร์ทอัพ สัญชาติไทย ซึ่งจะดำเนินออกนอกกรอบการเช่าที่พักอาศัยรูปแบบเดิม สู่มิติใหม่ครั้งแรกของไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Life's Neighbor" เริ่มต้นด้วยดี ชีวิตก็ลงตัว ซึ่งมองว่าจะเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตและเป็นมิติใหม่ที่จะก้าวสู่ความยั่งยืนและสามารถตอบสนองการพัฒนาประเทศภายใต้วิสัยทัศน์ ไทยแลนด์ 4.0 ได้อีกด้วย" นายภวิศกล่าว

ปัจจุบันมีผู้ปล่อยเช่าที่มาลงทะเบียนแล้ว 1,000 ราย ตั้งเป้าทั้งปีเพิ่มเป็น 10,000 ราย และคาดว่าทั้งปีนี้จะมีสมาชิก 14,000 ราย

นายสุชาติ เจียรานุสสติ ประธานกรรมการ บริษัท โกลด์ไซส์ จำกัด กล่าวว่า โกลด์ไซส์ฯ เป็นการร่วมทุนระหว่างกลุ่มทุน SC Capital Partners หรือ SCCP ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์ในระดับเอเชียแปซิฟิก กับกลุ่มทุน GOLDEN GROUP ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่แห่งภาคตะวันออก ด้วยทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท

โดยร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมหรู ภายใต้ชื่อ "คีน ศรีราชา" บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ สูง 38 ชั้น จำนวน 625 ยูนิต มูลค่า 3,200 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าระดับไฮเอนด์ ราคาขายเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท จะเริ่มก่อสร้างประมาณไตรมาส 3 ปี 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2563.

8 มี.ค. 2560, 00:00
thaipost